Envirotex 2019: Hướng tới tìm kiếm công nghệ phù hợp trong xử lý rác thải rắn, khí thải và nước thải

Ngày 23.10.2019, tại Hà Nội, Hội nghị triển lãm Thiết bị và Công nghệ môi trường (ENVIROTEX) đã chính thức khai mạc, với sự bảo trợ của Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam, Bộ Môi trường Hàn Quốc; sự chỉ đạo tổ chức của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) và Hiệp hội Môi trường Hàn Quốc (KEIA).

Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE cho biết: Hội nghị diễn ra từ ngày 23 -25/10 nhằm tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp trong và ngoài nước có cơ hội giao lưu, trao đổi, hợp tác kinh doanh trong lĩnh vực môi trường. Với chủ đề “Rác thải rắn – Không khí và Nước”, ENVIROTEX2019 hướng tới việc tìm kiếm các công nghệ, thiết bị phù hợp trong công tác xử lý khí thải và nước thải, nhằm hỗ trợ giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí và ô nhiễm nguồn nước tại các thành phố lớn của Việt Nam hiện nay. Đồng thời, ENVIROTEX 2019 cũng là bước đệm giúp Bộ Tài nguyên và Môi trường chuẩn bị cho Hội nghị Chất thải rắn toàn quốc trong thời gian tới.

Đặc biệt, một trong các hoạt động bên lề Hội nghị là Diễn đàn hợp tác môi trường Việt Nam – Hàn Quốc. Đây là sự kiện rất thiết thực giúp doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc giới thiệu cơ hội hợp tác trên các dự án môi trường cụ thể đã, đang và sẽ thực hiện tại cả ở Việt Nam – Hàn Quốc. Trên cơ sở kết quả của Diễn đàn, Hiệp hội Môi trường Hàn Quốc sẽ có các báo cáo, đề án phù hợp trình Chính phủ Hàn Quốc trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ môi trường tại thị trường Việt Nam.

Hội nghị thu hút hơn 80 doanh nghiệp tham gia, với hơn 100 gian hàng trưng bày, tập trung vào các nhóm sản phẩm như: ngành xử lý nước; sản phẩm, công nghệ xử lý bụi và ô nhiễm; tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường; khu trưng bày chuỗi kết nối sản xuất, tiêu dùng bền vững trong ngành Xây dựng…

Đáng chú ý, Khu triển lãm chuỗi kết nối sản xuất và tiêu dùng bền vững trong ngành Xây dựng đã thu hút hơn 20 doanh nghiệp, trưng bày nhiều loại sản phẩm phục vụ ngành xây dựng, nội thất, bất động sản; bước đầu thiết lập nên cộng đồng các chủ đầu tư, các nhà cung cấp nguyên, vật liệu, thiết bị trong lĩnh vực xây dựng có cùng định hướng phát triển là hướng tới việc sử dụng và tạo ra các sản phẩm thân thiện với môi trường.

“Với nội dung trưng bày phong phú và ý nghĩa, ENVIROTEX 2019 kỳ vọng sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu cập nhật công nghệ, tìm kiếm đối tác, tìm kiếm các công nghệ tiên tiến và hợp tác kinh doanh của các cá nhân, tổ chức tham quan triển lãm”, Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Icon-Zalo Zalo Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Instagram Hotline